Tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam ( 14/10/1930- 14/10/2024)

Đăng lúc: 00:00:00 14/10/2024 (GMT+7)

Thực hiện quy chế làm việc của Hội Nông dân xã Hoằng Tiến nhiệm kỳ 2023- 2028. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Hội Nông dân Huyện Hoằng Hóa, Thường vụ Đảng ủy, ngày 14/10/2024, Ban chấp hành Hội Nông dân xã tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập Hội ( 14/10/1930- 14/10/2024) và tổng kết hoạt động phong trào công tác hội năm 2024.

Hội nghị Trân trọng được đón tiếp Đồng chí Nguyễn Văn Tú, Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Hắc Xuân Thọ - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Thường trực HĐND, UBND, các ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, Trưởng các đoàn thể, Bí thư các chi bộ thôn, các đồng chí Ban chấp hành Hội Nông dân xã và Ban chấp hành các chi hội Thôn.

Hội nghị được nghe truyền thống lịch sử 94 năm sự phát triển và trưởng thành của Hội Nông dân Việt nam; đánh giá kết quả hoạt động phong trào công tác hội năm 2024; Phương hướng nhiệm vụ năm 2025.
Qua đó, năm 2024, có 3 chi hội, 4 hội viên đạt thành tích xuất sắc, có mô hình tiêu biểu trong hoạt động phong trào công tác hội, mô hình liên kết sản xuất cây hàng hóa có giá trị kinh tế cao như: Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Liên kết sản xuất cây khoai tây, cây đâu tương rau; nhiều hội viên hăng hái thi đua lao động sản kinh doanh, một số hội viên thành lập doanh nghiệp có quy mô nhà xưởng và vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng như: Hộ ông Trần Trọng Hường, Hộ ông Lê Văn Hoàn, hộ ông Trương Xuân Hưng, Hộ ông Trương Thế Bắc. Vận động hội viên sản xuất sản phẩm OCOP và được công nhận xếp hàng 3 sao là: Tranh gỗ mỹ nghệ Hưng Ngân Hải Tiến, được đăng trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Có 15 hội viên hiến 150m2 đất ở để mở rộng đường giao thông nông thôn, làm rãnh thoát nước; 70 hộ gia đình là hội viên nông dân thực hiện cải tạo vườn hộ, trong đó có 5 hộ thực hiện xây dựng vườn mẫu; các hội viên tích cực tham gia chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường, giữ gìn sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn góp phần vào hoàn thành xây dựng các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2024, có 2 thôn được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.
           Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội cũng đã nghiêm túc, đánh giá những tồn tại hạn chế, đồng thời đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp phù hợp, thiết thực để tiếp tục phát triển phong trào Hội, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2025./.

Thực hiện: Hội nông dân xã Hoằng Tiến