Đoàn Thanh niên xã Hoằng Tiến phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng

Đăng lúc: 18:03:00 19/09/2024 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy xã về việc Tổ chức Tết Trung thu năm 2024. Ban chấp hành Đoàn xã Hoằng Tiến phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn xã. Nhân dịp này, các em được nghe thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, các hoạt động phá cỗ, phát quà cho các em thiếu niên nhi đồng và thăm hỏi, tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đ/c Bí thư chi bộ và Trưởng thôn Phong Lan trao quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng

Trong Thư gửi thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung Thu năm 2024, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có viết: "Trung Thu năm nay không được trọn vẹn bởi thiên tai đã gây ra những hậu quả nặng nề đối với nhiều gia đình, thôn xóm, bản làng, phường xã. Nhiều cháu thiếu nhi không may bị cướp đi sinh mạng, nhiều cháu mất người thân, mất nhà cửa, sống trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bác xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân, gia quyến các cháu là nạn nhân của bão lũ và hy vọng tất cả chúng ta hãy dũng cảm vượt qua đau thương, mất mát này".

Thấm nhuần tinh thần "một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", mùa Trung thu năm nay, trên địa bàn xã tất cả các thôn đều tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đến các cháu thiếu niên nhi đồng, hạn chế các hoạt động vui chơi, ca hát để chia sẻ mất mát với đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Với những món quà từ các bác lãnh đạo Đảng, chính quyền, nhân dân trong thôn gửi đến các cháu, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến thế hệ "măng non" của đất nước, tin tưởng rằng các cháu sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nỗ lực trong học tập, chăm ngoan học giỏi, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Các cháu thiếu niên nhi đồng thôn Kim Sơn tâp trung để nhận quà

Phát quà trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng thôn Phong Lan

Phát quà trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng thôn Kim Tân 2

Phát quà trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng thôn Đông Thành

Nhân dịp này, UBND xã đã trao 15 suất quà cho các em có điều kiện đặc biệt khó khăn, Thôn phong Lan huy động trao tổng 41 suất quà cho các em thiếu niên nhi đồng có thành tích tham gia các hoạt động hè năm 2024./.

Trương Phú Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh Niên