Hội LHPN xã Hoằng Tiến tọa đàm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024) và tổng kết hoạt động công tác hội phụ nữ năm 2024

Đăng lúc: 00:00:00 21/10/2024 (GMT+7)

Ngày 18/10/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Tiến tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024) và tổng kết hoạt động công tác hội phụ nữ năm 2024. Dự và chỉ đạo đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tú-Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban nghành đoàn thể; GĐ HTXDVSXNN, bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn, UVBCH Hội phụ nữ xã, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội phụ nữ trong toàn xã về dự hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thị Huyền - PCT hội LHPN xã Hoằng Tiến thông qua tóm tắt lịch sử 94 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam; Đ/c Lê Thị Thủy - Chủ tịch Hội phụ nữ xã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2024, phương hướng nhiệm vụ năm 2025.

Năm 2024, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, Hội cấp trên, sự tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp với MTTQ, các nghành đoàn thể trong xã, Hội phụ nữ Hoằng Tiến tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ chi hội, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong đó, nổi bật là Hỗ trợ chị em trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng; làm tốt công tác an sinh xã hội, chung tay xây dựng thành công thôn nông thôn mới kiểu mẫu, thôn Thông minh, xã nông thôn Mới kiểu mẫu. Duy trì hoạt động nhiều mô hình thu hút hội viên phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.

Hội phụ nữ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ bằng nhiều hình thức, trong đó đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng trực tuyến, mạng xã hội zalo, facebook.

Năm 2024 Hội đã chỉ đạo xây dựng và nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả. Chi Hội phụ nữ các thôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; công tác giám sát, tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới, không ngừng xây dựng cũng cố tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2024 cũng còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Việc tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia tổ chức hội rất thấp. Một số chi hội chưa chủ động, sáng tạo trong việc cụ thể hoá các tiêu chí của phong trào thi đua; việc ứng dụng công nghệ thông tin còn hạn chế. Công tác tổng VSMT ở các chi hội vào chủ nhật hàng tuần chưa được chú trọng, không thường xuyên; số lượng người tham gia làm VS thấp; hội viên và nhân dân chưa chủ động trong việc phân loại rác thải tại hộ gia đình; việc chăm sóc đường hoa cây cảnh của các hộ gia đình đang còn xem nhẹ coi đây là việc của thôn, làng. Việc tuyên truyền vận động hội viên thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương còn hạn chế.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra các giải pháp và phương hướng cho năm 2025 và đề nghị hội phụ nữ xã quan tâm hơn nữ các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho các hội viên để chị e có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, cùng nhau phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thế - PBT TT Đảng ủy - CT HĐND xã đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Hội phụ nữ xã đã đạt được trong năm qua đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần khắc phục trong thời gian tới.

Để phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực, trong điều kiện năm 2025 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, Hội phụ nữ xã cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của hội phụ nữ huyện và địa phương, tiếp tục nghiên cứu, đưa ra các giải pháp thiết thực, khả thi để đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ.

Vận động mỗi gia đình hội viên, phụ nữ chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị ở cơ sở; không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, tình cảm của hội viên, phụ nữ để chỉ đạo kịp thời. Đẩy mạnh chuyển đổi số số, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, việc làm tốt ở chi hội, hoàn thành tốt chỉ tiêu của cấp trên giao. Tiếp tục chung tay xây dựng 01 thôn còn lại (thôn Tiền Thôn) về đích thôn NTM kiểu mẫu trong tháng 11/2024.

Hội Phụ nữ xã Hoằng Tiến