Khai mạc huấn luyện dân quân và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh năm 2021

Đăng lúc: 00:00:00 08/07/2021 (GMT+7)

Thực hiện hướng dẫn số 130/HD-BCH ngày 25/01/2021 của BCHQS huyện Hoằng Hóa, về công tác huấn luyện cho Dân quân tự vệ năm 2021. Nghị quyết của BCH Đảng bộ, kết luận hội nghị UBND xã về việc tổ chức và thực hiện kế hoạch huấn luyện dân quân năm 2021. Được sự đồng ý của BCHQS huyện Hoằng Hóa, BCH Đảng bộ, UBND xã, Ban chỉ huy quân sự xã Hoằng Tiến long trọng tổ chức khai mạc dân quân gắn với giáo dục QP- AN; đối tượng 4 năm 2021.

          Về dự chỉ đạo khai mạc ở về phía huyện có Đ/c: Lê Thiên Văn – Trợ lý dân quân- BCHQS huyện.

          Về dự và chỉ đạo có các đ/c lãnh đạo Đảng , chính quyền địa phương;

          Đ/c Trần Hữu Cường - HUV- BTĐU - CT HĐND xã - Chính trị viên BCHQS xã; Đ/c Lê Văn Nam- PBTĐU - CT UBND xã; về dự khai mạc hôm nay còn có các Đ/c trong BCH Đảng bộ xã, TT HĐND- UBND các đ/c đại diện cho các ban, ngành, CT MTTQ, các đoàn thể, các đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng đông đủ cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân, Phó Chủ tịch các đoàn thể, Chủ tịch các hội đặc thù, trưởng các chi hội đoàn thể ở các thôn trong toàn xã.

          Đ/c Trương Phú Nghĩa - ĐUV -CHTQS khai mạc huấn luyện.

        Đ/c Lê Văn Nam  PBTĐU- CT UBND xã, Thay mặt cho Đảng ủy, UBND xã giao nhiệm vụ  huấn luyện cho lực lượng dân quân năm 2021.

          Sau buổi kết thúc khai mạc, Đ/c Trần Hữu Cường - HUV- BTĐU - CT HĐND xã - Chính trị viên BCHQS xã đã lên lớp bồi dưỡng các kiến thức giáo dục chính trị cho cán bộ chiến sỹ, lực lượng Dân quân năm 2021. Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, huyện và của địa phương, năm diễn ra bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; là năm bản lề tổ chức triển khai và thực hiện NQ đại hội XIII của Đảng. Nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2021, lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt của xã quán triệt sâu sắc đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, Nhà nước, triển khai và thực hiện Nghị quyết của Tổ chức Đảng các cấp và nhiệm vụ trong tình hình mới. Tập trung chỉ đạo tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nhận thức rõ âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Không ngừng nâng cao cảnh giác đối với những âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, tổ chức huấn luyện theo hướng cơ bản, thiết thực hiệu quả, vững chắc, kết hợp giữa học chính trị với các bài huấn luyện ngoài thực địa, thao trường bãi tập, các tình huống giả định, bên cạnh đó lực lượng dân quân còn tích cực tham gia một số hoạt động phục vụ các nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự -  Quốc phòng năm 2021.

   Thực hiện: Chu Trọng Liệu

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
259064