Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA cho người dân

Đăng lúc: 17:28:12 10/09/2024 (GMT+7)

Xã Hoằng Tiến đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA cho người dân trên địa bàn

(BDO) VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa của VNPT, đáp ứng theo tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của Châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Ứng dụng này giúp người dân dễ dàng ký số các giấy tờ thực hiện giao dịch điện tử trên các nền tảng như: Cổng dịch vụ công, một cửa điện tử, các giao dịch chứng khoán, ngân hàng...
Thời gian qua, nhằm hỗ trợ tối đa các đơn vị, doanh nghiệp và người dân khi thực hiện các giao dịch điện tử trên nhiều hệ thống, VNPT Bình Dương đang nỗ lực triển khai thực hiện các hoạt động tư vấn, giới thiệu về những tiện ích khi sử dụng dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA, trong đó lợi ích nổi bật nhất của dịch vụ này là giúp người dùng có thể thực hiện việc xác thực ký số mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị có kết nối internet.
z5760226980063_d6a797e3e90409df8963b9336358b9c0.jpg
Cán bộ công chức phụ trách thôn Kim Sơn, bí thư chi bộ, thôn trưởng cùng lực lượng đoàn viên thanh niên tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA cho người dân
Để nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA đến người dân, Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã Hoằng Tiến phối hợp đẩy mạnh truyền thông, tổ chức các lớp tập huấn tới các đồng chí cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, thôn trưởng, thành viên tổ công nghệ số cộng đồng cùng đông đảo các đồng chí Đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn xã. Phân công các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách đơn vị thôn, trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt chữ ký số cá nhân.
z5757120710856_f4976d48b45f826dceccfdc4b9bd4939.jpg
Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA cho người dân thôn Kim Tân 1
tt.jpg
Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA cho người dân thôn Tiền Thôn
Từ sự hướng dẫn của lực lượng tình nguyện viên và tổ công nghệ số cộng đồng, người dân đã có thể tự cài đặt ứng dụng, đồng thời hỗ trợ lại cho người thân trong gia đình, qua đó góp phần lan tỏa hiệu quả việc cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA trong cộng đồng.
Anh Lê Văn Bằng thôn Phong Lan cho biết sau khi được hướng dẫn thực hiện cài đặt thành công và sử dụng, tôi thấy dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA mang lại rất nhiều tiện ích, người dân chỉ cần ở nhà cũng có thể hoàn thành các thủ tục mà không cần phải đi lại đến UBND phường. Điều này giúp tôi tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong quá trình thực hiện thủ tục với độ bảo mật an toàn cao.
Việc cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA là một trong các bước quan trọng góp phần chuẩn hóa để người dân tham gia các dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác do cơ quan nhà nước cung cấp trên môi trường mạng. Bên cạnh việc tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt chữ ký số cá nhân, các thành viên BCĐ chuyển đổi số xã thường xuyên gặp gỡ tuyên truyền các chủ doanh nghiệp trên địa bàn về lợi ích của việc sử dụng hợp đồng điện tử trong giao dịch. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn toàn xã đã cài đặt được 1930 chữ ký số cá nhân đạt tỷ lệ 47,19% kế hoạch, thuộc tốp xã dẫn đầu toàn huyện, vận động được 20 doanh nghiệp đóng trên địa bàn sử dụng hợp đồng điện tử.
Có thể thấy, việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPT SmartCA cho người dân và hợp đồng điện tử cho doanh nghiệp đã góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên địa bàn, đồng thời sẽ giúp người dân tiếp cận nhanh hơn với các dịch vụ số, phục vụ hiệu quả hơn cho cuộc sống hàng ngày.
Tác giả: Duy Trọng – Phó chủ tịch UBND xã