Hội nghị tuyên truyền Phòng, chống ma túy trên địa bàn xã Hoằng Tiến

Đăng lúc: 00:00:00 27/12/2023 (GMT+7)

Ma tuý đã và đang là những cơn ác mộng, đang hàng ngày, hàng giờ xâm nhập vào từng gia đình, cộng đồng, xã hội, lan rộng trên tất cả các quốc gia trên thế giới. Ma tuý đã làm băng hoại đạo đức xã hội, phá huỷ thuần phong, mĩ tục, khi đã bị lệ thuộc vào ma tuý con người luôn làm mọi việc để thoả mãn cơn nghiện, thậm chí làm những việc dẫn đến vi phạm pháp luật. Phòng, chống ma tuý không chỉ là vấn đề của một gia đình, một tổ chức xã hội hay một quốc gia mà nó là vấn đề của toàn cầu, của toàn nhân loại trên thế giới.

Thực hiện Kế hoạch số 5457/KH-C04 ngày 08/12/2023 của C04 về nhân rộng mô hình “xã biên giới sạch về Ma túy” và kết hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống ma túy.
Chiều ngày 26/12/2023, tại Hội trường Văn hóa đa năng UBND xã Hoằng Tiến, Cục C04, Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Hoằng Hóa phối hợp với Công an xã Hoằng Tiến đã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Quang Trường và nhân dân trên địa bàn xã Hoằng Tiến.

tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại hội trường UBND xã.jpg

tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại hội trường UBND xã.jpg 2.jpg

Đ/c Bùi Đức Thiêm – Phó Trưởng Phòng 5 – Giảng viên Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy bộ Công an giới thiệu về ma túy, nghiện ma túy và tác hại của nghiện ma túy.

Tại Hội nghị Đ/c Bùi Đức Thiêm – Phó Trưởng Phòng 5 – Giảng viên Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy bộ Công an đã phổ biến những kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan đến công tác phòng, chống ma tuý cho 250 người tham dự với cách trình bày gần gũi và dễ hiểu. Nội dung được tập trung tuyên truyền đó là: Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước trong nước và thế giới trong những năm gần đây; cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp, ma túy mới “núp bóng” thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử; nguyên nhân, dấu hiệu và nhận biết về người nghiện ma túy; các loại tiền chất ma túy. Đồng thời, nêu rõ những tác hại khôn lường của từng loại ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người thông qua những ví dụ thực tế rất cảm động; nhấn mạnh các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, các quy định của pháp luật PCMT.

tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại hội trường UBND xã.jpg 2.jpg 3.jpg

tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại hội trường UBND xã.jpg 4.jpg

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền tác hại của ma túy. Ảnh: Hoàng Yến.

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân dân và học sinh của trường Trung học cơ sở Lê Quang Trường, từ đó hình thành ý thức tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật, tạo môi trường an toàn, lành mạnh trong nhà trường, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã./.