Khai trương khu du lịch biển Hải Tiến

Đăng lúc: 08:21:20 09/04/2019 (GMT+7)

Chủ tịch UBND Xã Hải Tiến dự buổi khai trương khu du lịch

Kính thưa: Đồng chí …………………………………..

Đồng chí …………………………………..

Thưa hội nghị

Cuộc tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản định kỳ 5 năm 1 lần. Có vai trò và tầm quan trọng rất lớn, giúp chúng ta xác định được cơ cấu kinh tế thời điểm hiện tại để so sánh với kỳ trước nhằm đánh giá mức độ chuyển dịch cơ cấu các ngành kinh tế hiện nay. Việc xác định chính xác sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế giúp chúng ta hoạch định các chủ trương chính sách, đưa ra các biện pháp, giải pháp phù hợp với điều kiện từng địa phương, lựa chọn được ngành kinh tế trọng tâm trọng điểm để đầu tư, kêu gọi đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất đảm bảo hiệu quả trong phát triển.

Kính thưa hội nghị

Triển khai, tổ chức thực hiện cuộc tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, Hoằng Tiến có những thuận lợi đó là

- Các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên rất cụ thể.

- Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp nhiệt tình của MTTQ và các tổ chức đoàn thể

- Thành viên Ban chỉ đạo, tổ trưởng và các điều tra viên được lựa chọn đều được tập huấn nghiệp vụ đầy đủ; chia sẽ với nhau về kinh nghiệm điều tra; Luôn nghiêm túc thực hiện đầy đủ các bước quy trình điều tra; là những đồng chí nhiệt tình, có trách nhiệm.

- Công tác kiểm tra, đôn đốc thường xuyên được quan tâm.

Bên cạnh những thuận lợi, địa phương gặp cũng không ít khó khăn đó là:

- Hoằng tiến là xã có nhiều ngành nghề, các hoạt động kinh kinh tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau; nhiều thành phần kinh tế. Vì là xã trung tâm của Khu du lịch Hải Tiến.

- Thời điểm tiến hành điều tra nằm trong khoảng thời gian diễn ra các hoạt động du lịch nên một số hộ chưa nhiệt tình hợp tác, phối hợp với điều tra viên do đó phải đi lại nhiều lần.

- Do hoạt động kinh tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên việc xác định, phân biệt các loại hình công việc, mô tả công việc của các thành viên trong hộ cũng gặp không ít khó khăn.

- Trình độ dân trí của nhân dân và nghiệp vụ của các điều tra viên không đồng đều.

Kính thưa hội nghị

Triển khai tổ chức điều tra, chúng tôi phối hợp với ban văn hóa, đài truyền thanh xã tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã với thời lượng một ngày 2 lần từ ngày 20/6 đến ngày 13/7/2016.

- Ngày 01/7 tiến hành điều tra tất cả 10 địa bàn trong toàn xã, chúng tôi chỉ đạo điều tra từ 3-5 hộ rồi vào phiếu 01; tổ trưởng kiểm tra, thông báo những điểm còn thiếu xót, chỉnh sửa phiếu. Hầu hết các phiếu đều gặp khó khăn về mô tả công việc của các thành viên trong hộ; xác định lao động trong hộ

- Ngày 02/7 tiếp tục điều tra từ 10-15 hộ, vào phiếu 01, tổ trưởng kiểm tra

- Tiến hành điều tra liên tục đến ngày 10/7/2016, hoàn thành được 6/10 địa bàn và đến ngày 12/7/2016 thì hoàn thành việc điều tra 10/10 địa bàn.

- Các tổ trưởng nghiệm thu đến ngày 18/7/2016 thì xong. Song song với nghiệm thu ở xã, chúng tôi nộp về huyện nghiệm thu, khắc phục những điểm còn thiếu sót.

- Làm sạch, hoàn thiện và tổng hợp đến ngày 24/7/2016 thì kết thúc.

- Kết quả điều tra, xác định được ngành thu nhập lớn nhất của hộ như sau

+ Nông, lâm nghiệp, thủy sản: 312 hộ

+ Công nghiệp, xây dựng: 639 hộ