Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Hoằng Tiến, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 14:00:05 20/09/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 31/7, tại hội trường UBND xã, HĐND xã Hoằng tiến đã tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XXI.

1.1 .JPG

Về dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Minh Hùng- HUV- Chủ tịch LĐLĐ huyện-  Đại biểu hội  HĐND bầu tại khu vực; phía xã Hoằng Tiến có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy - Thường trực HĐND - UBND - các ban ngành, Chủ tịch UBMTTQ, các tổ chức chính- xã hội, Chủ tịch các hội đặc thủ, cán bộ, công chức UBND, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các vị đại biểu HĐND xã khoá XXI.

2 PCT HD.JPG
Đồng chí Bùi Đức Đại- Phó CT HĐND xã Hoằng Tiến khai mạc kỳ họp

3 TRAO HOA .JPG
Đồng chí Hắc Văn Thọ- PBT- CT UBND xã  trao tặng hoa cho ông Trần Hữu Cường nguyên Chủ tịch HĐND xã nghỉ chế độ

Tại kỳ họp sau lời khai mạc của đồng chí Bùi Đức Đại- Phó CT HĐND xã kỳ họp thứ IX- HDND xã Hoằng Ngọc đã làm quy trình  miễn nhiệm ủy viên UBND xã và cho thôi  làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND x㠖 miễn nhiệm chức danh CT HĐND xã Hoằng Ngọc đối với ông Trần Hữu Cường. Tại kỳ họp cũng đã   thông qua tờ trình cho miễn nhiệm UV UBND xã và Đại biểu HĐND xã đối với ông  Vũ Văn Đức- nguyên Trưởng công an xã. Do chuyển công tác.

TRỌNG .JPG
Đồngchí Phó CT UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình KT_XH_QP-AN 6 tháng đầu năm 2024

Tiếp đó kỳ họp đã tập trung nghiên cứu các báo cáo  của UBND, của HĐND xã, báo cáo  của hoạt động MTTQ tham gia  xây dựng chính quyền và báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9 HĐND xã. Theo các báo cáo và ý kiến của đại biểu HĐND xã cho thấy: Với những NQ được Hội đồng  Nhân dân xã thông qua,  dưới sự điều hành của UBND xã, 6 tháng đầu năm,  tình hình KT XH- QPAN trên địa bàn Hoằng Tiến có những kết quả đáng ghi nhận:

MTTQ .JPG
Đồng chí CT UBMTTQ trình bầy báo cáo tổng hợp các ý kiến cử tri kiến nghị đến kỳ họp

Sản xuất nông, lâm, thủy sản và XD nông thôn mới đạt so với m ục  tiêu đề ra, sanrv xuất  Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề xây dựng ước đạt 120. 570 triệu đồng bằng 51,2% KH, tốc độ tăng trưởng đạt 3,9%; dịch vụ thương mại đạt  113. 844 triệu đồng  đạt 50, 7% KH… đặc biệt, xã đã hoàn thiện và tổ chức thanh công danh hiệu xã nông thôn mới kiểu mẫu, tập trung chỉ đạo 3 thôn xây dựng thôn kiểu mẫu kết hợp với thực hiện tốt KH 145 của UUBND huyện, công tác Văn hóa, Giáo dục, Y tế phát triển đồng bộ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục dược duy trì ổn định.

UNGH .JPG
Đồng chí Nguyễn Minh Hùng- UV BCH Huyện ủy- CT LĐLD huyện là đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực đã báo cáo trước kỳ họp về kết quà kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa XXI

Kỳ họp đã  dành thời gian thảo luận, bàn định đánh giá và đề ra  26 chỉ tiêu. Trong đó có 14cchir tiêu về kinh tế,  7 chỉ tiêu về Văn hóa – Xã hội, 2 chỉ tiêu về môi trường,, 1 chỉ tiêu về ANTT và  2 chỉ tiêu về XD nông thôn mới. Với 1 số chỉ tiêu chủ yếu như:  tổng giá trị sản xuất 6 tháng  cuối năm 531.386 triệu đồng trở lên, tốc độ tăng giá trị sản xuất  11%, thu nhập bình quân đầu người /năm 73,5 triệu đồng trở lên, phấn đấu 03 thôn đạt kiểu mẫu .

Kỳ họp cũng đã thông qua 1 số tờ trình và Nghị quyết kỳ họp.

Sau 1 thời gian tập trung, nghiêm túc nghiên cứu  kỳ họp thứ 9 HĐND xã Hoằng Tiến khóa XXI đã diễn ra và thành công tốt đẹp. toàn bộ diễn biến kỳ họp đã được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của xã./.

Nguồn: Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL